Những Sai Lầm Khi Bảo Trì Hồ Bơi Và Cách Tránh Chúng

Bảo trì hồ bơi những sai lầm và cách tránh chúng

Giống như tất cả các bộ phận, cuối cùng chúng sẽ cần thay thế. Chúng tôi đang đề cập đến bộ lọc tinh , lưới, skimmers và thậm chí cả động cơ. Tuy nhiên, việc chăm sóc đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ cho bể bơi của bạn . Sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài.

 

BẢO TRÌ HỒ BƠI CÔNG TY TED
                                       BẢO TRÌ HỒ BƠI CÔNG TY TED                          

 

Một trong những lý do khiến một số chủ sở hữu hồ bơi chi nhiều tiền hơn để chăm sóc ốc đảo của họ là do những sai lần . Dưới đây là danh sách các lỗi thường có thể dẫn đến việc chi quá nhiều tiền để sửa chữa hồ bơi của bạn .

Không đưa vào đủ clo để bảo trì hồ bơi

Càng nhiều người trong bể bơi của bạn, nó càng cần nhiều clo hơn.

Có một lý do tại sao bạn có một bể bơi . Đó là để có thể sử dụng nó. Nhưng khi bạn có một bữa tiệc hoặc một buổi tụ học. Nó sẽ cần nhiều clo hơn để giữ cho các chất hóa học được cân bằng.

Đảm bảo làm sạch hồ bơi vào ngày hôm sau bằng cách dùng bàn chải cho gạch.

Thêm nhiều clo và làm sạch bộ lọc . Hoặc nếu hồ bơi của bạn cần nhiều hóa chất hơn. Thì lý tưởng nhất là máy tạo bọt nổi hoặc máy khử clo nội tuyến.

Máy bơm bảo trì hồ bơi 

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền điện, hãy dự kiến ​​chi tiêu nhiều hơn cho clo, axit và thậm chí là bảo trì chuyên nghiệp.

Sự thật là bể bơi được xây dựng để giữ cho mình sạch sẽ. Bộ lọc và skimmer sẽ giữ các mảnh vụn ra ngoài khi máy bơm chạy chính xác. Ngăn ngừa sự phát triển của tảo.

Tuy nhiên, tất cả các bể bơi đều là duy nhất, vì vậy hãy chạy máy bơm bể bơi 8 giờ mỗi ngày vào mùa hè. Nếu hồ bơi của bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của tảo hoặc chuyển từ trong sang xanh. Hãy chạy hồ bơi trong 24 giờ mỗi ngày cho đến khi tình trạng của hồ bơi được cải thiện.

Không thường xuyên kiểm tra hóa chất trong hồ bơi của bạn 

Điều cần thiết là phải kiểm tra các hóa chất trong bể bơi của bạn ít nhất hai lần một tuần vào mùa hè. Bạn có thể thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với nước thay vì những thay đổi đáng kể. Cuối cùng sẽ tạo ra một hoạt động nguy hiểm.

Đừng sốc bể bơi vào giờ nắng cao điểm để bảo trì hồ bơi

Một điều là không gây sốc cho hồ bơi của bạn hàng tuần . Và một điều khác là không gây sốc cho hồ bơi của bạn trong ngày. Bạn có biết rằng mặt trời có thể đốt cháy clo?. Mặt trời có thể đốt cháy một phần triệu mỗi giờ, tạo ra cloramin hoặc clo chết. Để thực hiện quá trình oxy hóa, mức clo phải từ 13ppm trở lên. Tốt hơn hết bạn nên thực hiện việc xốc vào lúc trời chập choạng tối. Để đủ thời gian thực hiện công việc.

Bỏ qua độ cứng của canxi trong hồ bơi

Độ cứng canxi là tổng số canxi hòa tan trong nước hồ bơi của bạn. Nồng độ canxi cao không ổn định và trở nên trầm trọng hơn khi độ pH trong hồ bơi của bạn tăng lên trên mức bình thường. Kết quả là nước trong hồ bơi của bạn bị vẩn đục.

Bạn có thể thêm hóa chất để giữ độ cứng canxi trong khoảng 200-275 ppm cho hồ thạch cao và hồ bê tông.

Mực nước để bảo trì hồ bơi

Khi bạn đổ quá nhiều nước vào hồ bơi, nước rửa ngược sẽ rửa sạch bụi bẩn và các mảnh vụn trở lại hồ bơi và làm ướt sàn của bạn với nước. Mặt khác, nếu bạn không đổ đầy hồ bơi của mình đến mức thích hợp, máy bơm trong hồ bơi của bạn có thể bắt đầu lọc không khí thay vì nước và làm hỏng máy bơm.

Để giữ cho mực nước của hồ bơi theo tỷ lệ, hãy đánh giá sự bay hơi và số lượng người bơi trong hồ bơi.

Không mặc đồ bơi trong hồ bơi

Mặc dù hầu hết mọi người bỏ qua mẹo chăm sóc hồ bơi này, nhưng tất cả những người bơi trong hồ bơi của bạn phải mặc đồ bơi phù hợp.

Tránh mặc quần áo bằng vải cotton vì nó có chứa các chất ô nhiễm như dầu, chất tẩy rửa và vi trùng, làm ô nhiễm hồ bơi của bạn. Nó cũng có thể đe dọa tính mạng; quần áo cotton hút nhiều nước nên khó ra khỏi hồ bơi.

Tốt nhất nên mặc đồ bơi làm từ vải thun hoặc nylon. Chúng nhẹ, hấp thụ nước tối thiểu và khô nhanh.

Bộ lọc hồ bơi bẩn

Nếu bộ lọc của bạn không sạch, bạn có nguy cơ tảo phát triển và tích tụ trong hồ bơi của bạn, và nó có thể dẫn đến việc lọc không đủ hoặc làm hỏng động cơ máy bơm.

Ngâm bộ lọc bẩn trong dung dịch axit clohydric nhẹ. Sau khi ngâm vài phút, rửa sạch và để khô ở nơi thoáng. Bạn phải tự bảo vệ mình bằng cách mặc quần áo bảo hộ trong suốt quá trình này.

Thường xuyên rửa ngược bộ lọc DE Pool

Chỉ xả bộ lọc đất tảo cát (DE) khi cần thiết. Làm như vậy hàng ngày sẽ không cho phép bộ lọc của bạn phát huy hết khả năng làm sạch hồ bơi.

Chỉ rửa ngược nếu đồng hồ áp suất của bộ lọc của bạn tăng lên 8 hoặc 10 PSI sau khi làm sạch.

Thực hiện theo ba chữ C để bảo trì dễ dàng hơn

Tạo một bảng ăn gian sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc và giữ cho bể bơi của bạn ở trạng thái tốt nhất. Đừng để hóa chất và hệ thống lọc đe dọa bạn. Rốt cuộc, bất cứ thứ gì và mọi thứ đều cần được bảo trì.

Đầu tiên, ba nhóm rất cần thiết: tuần hoàn, làm sạch và hóa chất (Ba chữ C). Chúng ta hãy xem xét chúng:

Vòng tuần hoàn

Nếu có một dòng nước tốt, thì nước sẽ sạch. Nó thậm chí còn hữu ích hơn khi bạn thực hiện các mẹo sau:

 • Đổ sạch các giỏ trong máy hớt bọt và giữ cho máy bơm sạch tất cả các mảnh vụn
 • Đặt các tia nước hồi vào một chế độ góc, đặt chúng hơi xuống và cùng hướng sẽ giúp nước quay quanh hồ bơi; và sẽ giúp đẩy các mảnh vụn lên bề mặt, để những người hớt váng có thể lấy được nó.
 • Để  máy bơm chạy  từ 8 đến 12 giờ mỗi ngày. Nếu bạn sống trong một khu vực ấm áp hầu hết trong năm, hãy để nó hoạt động trong một thời gian dài hơn.
 • Đảm bảo áp suất từ ​​10 đến 20 psi. Hãy nhớ rằng nếu nó bị hỏng, thì bạn phải kiểm tra máy bơm của mình. Nếu không, nó sẽ không giữ được hồ bơi của bạn.

Làm sạch để 

Làm sạch bể bơi của bạn  không phải là về nước, mà còn là tường và gạch. Nếu bạn không muốn bất kỳ loại tảo nào bám vào thành hồ bơi của mình, chúng tôi khuyên bạn nên làm như sau:

 • Đọc lướt mỗi ngày; nó sẽ ngăn các mảnh vụn chìm xuống đáy, ít để lại quá trình hút bụi và ngăn ngừa vết bẩn.
 • Chải lông hai lần một tuần; chải khắp mọi nơi trong hồ bơi của bạn, và nó sẽ ngăn không cho tảo phát triển.
 • Nhận máy vệ sinh bể bơi tự động, cách dễ nhất để hút bụi mà bạn không cần phải làm. Có rất nhiều loại trong số chúng trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình.

Hóa học

Các chất hóa học trong nước giữ cho quá trình làm sạch hồ bơi được thông thoáng và giúp tránh bất kỳ sự hình thành tảo nào   hoặc sự lây lan của bất kỳ vi khuẩn nào khác. Điều quan trọng là phải có  trong tay một  bộ dụng cụ hoặc que thử nước . Các chất hóa học là gì?

 • Axit – phép đo là pH; mức độ phải từ 7,4 đến 7,6
 • Kiềm – là chất ổn định giúp độ pH không thay đổi mạnh
 • Độ cứng canxi – canxi ngăn ngừa ăn mòn thiết bị

Bây giờ bạn đã biết những hóa chất nào có tác dụng bảo vệ nước sạch, đây là những gì chúng tôi khuyên bạn nên:

 • Kiểm tra nước hàng tuần và tất cả đều cân bằng ở mức 7,5. Bạn có thể sử dụng một bộ hoặc dải thử nghiệm nước.
 • Sốc hồ mỗi tuần một lần. Bạn chỉ cần một pound điều trị sốc cho mỗi 10.000 gallon (khoảng 37.854 l) nước. Hãy nhớ đeo găng tay và kính bảo vệ khi bạn sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Tạo bảng gian lận sẽ giúp bạn nhớ mọi thứ liên quan đến việc  chăm sóc hồ bơi  và  chuẩn bị lịch trình . Nó sẽ giúp bạn có một bể bơi của bạn với chất lượng nước tốt nhất và trong.

Đừng quên rằng Công ty TED  có đội ngũ nhân viên dịch vụ sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi thắc mắc liên quan đến việc bảo trì hồ bơi. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0902621325 hoặc truy cập trang web của chúng tôi để lấy hẹn .

https://tedswp.com/product-category/san-pham/vesinh/

Facebook: https://www.facebook.com/hoboichatluong/

Leave Comments

0902621325
0707650714