Bơm Hồ Bơi Chạy Trong Bao Lâu

Bơm hồ bơi chạy trong bao lâu?

may-bom-ho-boi-01Bơm Supatuf 300- WATERCO

Bạn cần chạy máy bơm trong bao lâu tùy thuộc vào mức độ hiệu quả và hiệu suất của hệ thống lọc của bạn . Cả thời gian trong năm, hoặc nhiệt độ nước.

Thời gian trung bình có thể là 8 giờ mùa hè và 6 giờ mùa đông . Nhưng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ lọc mà nước của bạn cần.

Câu hỏi “Tôi nên chạy máy bơm hồ bơi của mình trong bao lâu?” .  Rất khó để trả lời, nếu không hỏi thêm câu hỏi, chẳng hạn như:

  • Bạn có loại và kích thước máy bơm và bộ lọc nào?
  • Bạn sử dụng hóa chất xử lý nước hoặc máy lọc nước nào?
  • Có bao nhiêu mảnh vỡ vào hồ bơi? Sự kết tủa?
  • Nhiệt độ: Không khí & Nước?

Bơm hồ bơi & Bộ lọc

Đối với một hồ bơi 20.000 gallon, một hệ thống lọc 8 giờ (máy bơm, bộ lọc, van, đường ống) .

Sẽ được thiết kế để tạo ra ít nhất 42 gallon mỗi phút, hoặc gpm. (480 phút X 42 gpm = 20160).

Tuy nhiên nếu bộ lọc bị bẩn và giỏ máy bơm bị tắc, điều này làm chậm dòng nước. Các thiết bị bổ sung như clonators, máy sưởi, chất tẩy rửa thường được thêm vào .

Làm chậm tốc độ dòng chảy bằng cách thêm nhiều lực cản hơn, đòi hỏi nhiều thời gian chạy máy bơm bộ lọc hơn.

Bộ lọc hồ bơi DE hiệu quả hơn gấp 10 lần so với bộ lọc cát, lọc xuống kích thước hạt rất nhỏ.

Bộ lọc cát hoặc hộp mực sẽ cần chạy máy bơm bộ lọc lâu hơn bộ lọc DE có kích thước tương đương.

Tóm lại, nếu nước của bạn bị lọc quá mức . Bạn có thể chạy máy bơm hồ bơi ít giờ hơn mỗi ngày .

Nhưng các bộ lọc hồ bơi nhỏ hoặc kém hiệu quả cần nhiều giờ hơn để chạy máy bơm mỗi ngày để bù đắp.

Nhiều hồ bơi cần 2 vòng quay đầy đủ trong mùa hè để duy trì chất lượng nước.

Xử lý nước

Sử dụng các phương pháp xử lý nước bổ sung như Ozone  .

Khoáng chất có thể làm giảm đáng kể lượng clo cần thiết. Chúng cũng làm sạch nước, bằng cách loại bỏ các hạt nhỏ, giúp lọc hồ bơi của bạn.

Tất cả chúng ta đều có lỗi khi để nồng độ clo trượt theo thời gian .

Hoặc cân bằng nước của chúng ta mất cân bằng. Chạy máy bơm lọc lâu hơn mỗi ngày giúp bảo vệ chống lại mức clo thấp hoặc chất ổn định. Hoặc độ pH và độ kiềm cao.

Tóm lại, bạn có thể chạy máy bơm hồ bơi ít thường xuyên hơn nếu nước của bạn được xử lý quá mức.

Nếu không, bạn có thể phải chạy máy bơm lâu hơn mỗi ngày.

Các mảnh vỡ trong bể bơi?

Câu hỏi này là phù hợp vì các mảnh vụn hữu cơ hút chất khử trùng. Ảnh hưởng đến cân bằng nước và làm tắc máy bơm và bộ lọc.

Các hồ bơi trong môi trường sa mạc có thể gần như không có mảnh vụn (cát không tính, nó trơ). Trong khi các hồ bơi trong khu vực nhiều cây cối có thể được bao quanh bởi rừng rậm hoặc cảnh quan tươi tốt.

Các mảnh vụn có thể làm bẩn hồ bơi của bạn nếu nước bị ứ đọng quá nhiều giờ. Sự tuần hoàn giúp ngăn ngừa hiện tượng ố màu .

Đưa các vi hạt từ lá, cành cây, bọ vào bộ lọc.

Lượng mưa lớn cũng có nghĩa là bạn nên chạy máy bơm lọc lâu hơn. Mưa cuốn theo nhiều chất ô nhiễm, bụi và dầu. Và bão lớn cuốn trôi những cây gần đó hoặc chảy vào bể từ những người trồng gần đó. Điều này mang lại phốt phát, nitrat, vi khuẩn .  Và những thứ khác mà bạn không muốn có trong hồ bơi.

Nói tóm lại, một hồ bơi gọn gàng và ngăn nắp có thể chạy máy bơm ít giờ hơn một ngày so với một hồ bơi được bao quanh bởi cây cối . Trừ khi hồ bơi đó nhận được ánh nắng trực tiếp từ 6-8 giờ mỗi ngày. Có nghĩa là – chạy máy bơm lâu hơn.

Nhiệt độ: Không khí và nước

Trong thời gian trái mùa, với nhiệt độ nước dưới 60 ° . Bạn có thể chạy máy bơm hồ bơi ít hơn 6 giờ mỗi ngày. Trong hầu hết các trường hợp. Nhưng khi nước ấm lên vào những năm 70, bạn nên chạy máy bơm hồ bơi lâu hơn mỗi ngày.

Khi nước trong hồ bơi đạt đến 80, nước của bạn có thể cần 2 lần đảo chiều để luôn sạch. Và trong, hoặc tối thiểu là 12 giờ. Đối với những hồ bơi rất ấm với những ngày hè nắng dài, hãy chạy máy bơm tối đa 18 giờ mỗi ngày hoặc nếu cần , để giữ cho nước trong.

how-long-should-i-run-the-pool-filter-pump-each-day - Intheswim Image50-60 ° F( 10-15 °C ) – 4-6 giờ mỗi ngày.
60-70 °F(15-21 °C) – 6-8 giờ mỗi ngày.
70-80 °F(21-27 °C) – 8-12 giờ mỗi ngày.
80-90 °F(27-32 °C) – 12-18 giờ mỗi ngày.

Tóm lại, hãy chạy máy bơm nhiều hơn khi nhiệt độ không khí & nước tăng lên – nhưng cũng cần xem xét các yếu tố khác ở trên; liên quan đến hiệu quả của bộ lọc, phương pháp xử lý nước, số lượng và loại cặn bẩn và mưa trong hồ bơi.

Thời điểm tốt nhất trong ngày để chạy bơm hồ bơi là gì?

Vào ban ngày, khi mặt trời chiếu vào hồ bơi và vào những giờ ấm áp nhất trong ngày. Thật không may, đây cũng là những giờ cao điểm tiêu thụ năng lượng. Nhưng đó là thời gian tốt nhất trong ngày để chạy máy bơm hồ bơi.

timeclock-for-pool-pump - Intheswim ImageSử dụng đồng hồ thời gian để vận hành máy bơm hồ bơi của bạn và đặt lại nó nếu cần, để duy trì độ trong của nước. Nếu bạn không có đồng hồ thời gian, bạn cũng có thể chỉ chạy máy bơm hồ bơi 24 giờ / ngày, vì vậy bạn đừng quên bật lại.

Nếu bạn quá lo lắng về việc máy bơm chạy trong bao lâu, hoặc quên bật lại máy – tình trạng nước có thể nhanh chóng xuống cấp, cần phải có hóa chất đắt tiền và lọc thêm để đưa máy trở lại.

Tốt nhất bạn nên lọc quá mức nước bằng cách cho máy bơm chạy khoảng 12 giờ mỗi ngày, cho hoặc uống hoặc khi cần thiết để duy trì độ trong của nước.

Hãy chú ý đến chất lượng nước hoặc tình trạng của nước và bạn có thể biết khi nào bạn cần tăng thời lượng chạy máy bơm mỗi ngày. 

Khi hồ bơi sạch và hóa chất tốt, nhưng nước hơi đục hoặc hơi mơ hồ, hãy chạy máy bơm hồ bơi [để lọc nước] lâu hơn một chút mỗi ngày.

 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi  nào Hãy liên hệ với TED !

Leave Comments

0902621325
0707650714